Học vẽ có khó không ?

Có rất nhiều bạn , nhiều người từng hỏi “Học vẽ có khó không ?” theo mình thì học cái gì cũng thế . Nếu các bạn biết cách để học thì học vẽ không khó lắm . Dưới đây là những thứ cẩn để bạn có thể học vẽ dễ dàng hơn :

  • Trước tiên bạn cần hiểu được đúng vấn đề và yêu cầu của các môn vẽ.
  • Hãy vẽ với chính bạn vẽ với sự sáng tạo của bạn, chớ vội sao chép cái này hay cái khác . Lúc đầu bạn sẽ vẽ rất xấu dần dần thì được rồi mới tới một bức tranh đẹp.
  • Tiếp theo bạn hãy mở rộng khả năng quan sát, nhìn xung quah của bạn, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc văn học, điêu khắc, đến nhiếp ảnh, sự sắp đặt hay trình diễn.
  • Trong lúc học vẽ nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy rất nản . Đừng vội bỏ cuộc bạn phải rất nhẫn nại, thói quen chóng chán là kẻ thủ số 1 của tất cả mọi việc từ học hành đến các công việc xung quanh. Nếu bạn từ bỏ 1 lần sau này bạn sẽ tiếp tục từ bỏ và nó dần trở thành thói quen .
  • Tìm hiểu thêm về những tấm gương hội hoạ như Bùi Xuân Phái ở Việt Nam , hay Leonardo Da Vinci – bạn không cần vẽ đẹp như họ, nhưng tôi tin bạn sẽ học được nhiều điều từ những kinh nghiệm của họ, và nếu tư duy của bạn thay đổi bàn tay hay tay nghề của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt và đây là chìa khoá thứ 2 của sự thành công cho người học vẽ .
  • Hãy tạo thói quen học đều đặn và chăm chỉ luyện tập thường xuyên, không cần học 1 cách vội vàng hay nhồi nhét. Các học viên tại khoá học vẽ cơ bản của tôi đã làm rất tốt điều này bạn có thể đăng ký tham gia lớp học vẽ cơ bản này.
  Những ưu điểm của lớp học vẽ cho bé

học vẽ có khó không ?

 • Phải từ rèn luyện thêm, bởi thời gian 1 buổi học vẽ không nhiều. Muốn sáng tạo thêm thì phải có vốn kiến thức, phải am hiểu, phải mẫn cảm với hình thể, với đề tài, nét vẽ cần có phong cách riêng cần có sự chuyển biến.
 • Cái chính là bạn phải học cho chính bạn, chứ không phải học cho người khác. Ngoài ra học bạn cần có sự đam mê và nếu bạn thật sự yêu thích thì hãy học vẽ, còn nếu vì những lý do rất thiển cận như làm cho vui lòng cha mẹ, người yêu, hay dốt hoá, hay thần tượng anh chàng nào đó mà đốc lòng học rồi đến một ngà bạn sẽ chán, lúc đó có thể bạn không còn sự lựa chọn khác nữa. Nên việc có định hướng nghề nghiệp, nên tìm hiểu xem kiến trúc là gì , để làm gì, và sau này ra trường làm gì. .. rồi hãy bắt đầu học. Chỉ nên học khi bạn dã bắt đầu sẵn sàng và không hối tiếc vì lựa chọn của mình khi tham gia khoá học vẽ cơ bản .
 • Bạn phải có lập trường vững chắc, những người dễ bị thay đổi , dễ bị lung lay thì nên cẩn thận.

The post Học vẽ có khó không ? appeared first on Học vẽ mỹ thuật cơ bản.

Leave a Reply