những điều cần lưu ý khi chọn lớp học vẽ cho bé

Xin chào các phụ huynh, hiện nay nhu cầu học vẽ cho bé ngày một căng cao, cả với những bé có năng khiếu, yêu thích hội họa hay những bé chưa khám phá ra tiềm năng mỹ thuật của mình đều có nhu cậu học vẽ. Việc chọn lớp học vẽ tốt cho bé là điều phụ huynh quan tâm hàng đầu.

Nhưng làm thế nào để tìm một lớp vẽ chất lượng cho bé là một điều không hiếm các bậc phụ huynh quan tâm. Với tư cách là một người thầy đã dành nhiều thời gian và tâm huyết cho việc dạy học mỹ thuật, tôi xin đưa ra những tiêu chí cần thiết cho một lớp học vẽ chất lượng như sau:

  1. Cơ sở vật chất:

Một lớp vẽ là một lớp học đặc thù, cơ sở vật chất của lớp học vẽ không thể chỉ có bàn ghế và bảng viết. Lớp học vẽ như một studio mà yêu cầu cơ bản, quan trọng như sau cần phải có:

Giá vẽ, bảng vẽ cho học viên là thứ quan trọng nhất, nó hình thành nên tư thế thoải mái cho người cầm bút vẽ. Thiếu đi cái giá vẽ, không còn là lớp vẽ.

Những đồ vật cho người học quan sát và vẽ lại. Với môn hình họa cơ bản thì đồ vật dùng để nghiên cứu như các khối thạch cao cơ bản, các mẫu tĩnh vật như chai lọ, cốc, hoa… hay các đầu tượng thạch cao dùng cho các bạn nghiên cứu cao hơn về hình họa.

  Lời khuyên cho những bạn muốn theo ngành kiến trúc

Hệ thống ánh sáng, phòng học vẽ sáng thôi chưa đủ, cần phải có nguồn sáng hợp lý một chiều đủ mạnh để định hình cụ thể mảng sáng tối của vật thể.

2. Giáo viên:

Giáo viên ngoài chất lượng về chuyên môn cần có tình yêu với trẻ. Có thể nói rằng dạy vẽ cho trẻ dễ cũng xong mà khó cũng đúng. Nếu chỉ dừng lại ở việc cho trẻ đến, cho trẻ tự do vẽ vời rồi cho trẻ về thì chắc ai cũng có thể làm thầy, cô giáo dạy vẽ. Dạy vẽ cho các bạn nhỏ khó hơn thế rất nhiều. Hội họa có những quy luật khó hiểu, nhưng người thầy giỏi là người biết truyền đạt những kiến thức tưởng như phức tạp theo cách dễ tiếp thu nhất.

3. Giáo trình:

100% là một lớp học tồi nếu không thể cung cấp cho phụ huynh hay học viên được một giáo trình chi tiết hay ít nhất một đề cương một lộ trình học trong khóa học. Học vẽ là một môn khoa học nghệ thuật, giáo trình là một hệ thống kiến thức giúp người học tiến bộ. Thiếu giáo trình sẽ dẫn đến sự dạy và học theo lối mò mẫm, ngẫu hứng nhất thời.

Ngoài 3 yếu tố trên thì còn rất nhiều yếu tố khác nhưng nó thuộc sâu vào đặc tính, mục đích của từng trung tâm cụ thể. Nhưng nếu lớp học nào làm tốt được 3 yếu tố trên thì tôi tin chắc đó sẽ là một địa chỉ học tập tốt cho bé.

  Những thứ cần biết khi tự học vẽ tranh chì – Vẽ tranh theo yêu cầu

Lời khuyên của tôi với các phụ huynh là: Hãy đầu tư thời gian để tìm cho con một lớp học vẽ tốt. Nếu cẩu thả tìm sai địa chỉ, con bạn sẽ bị đánh cắp đi khả năng hội họa vì sai lầm của bạn.

Leave a Reply